Những Câu Đố Hài Hước Nhất Có Đáp Án Dành Cho Thiếu Nhi

những câu đố hài hước

Gửi đến bạn đọc những câu đố hài hước hay nhất có đáp án dành cho thiếu nhi để mang lại những giây phút giải trí vui vẻ, kích thích tư duy não bộ phát triển và khả năng sáng tạo một cách tốt nhất. Đảm bảo với những câu đố hài hước ngắn gọn trong bài viết này bạn sẽ cười lăn vì nó quá vui nhộn. Tuy nhiên không có nghĩa những câu đố hài hước là dễ trả lời đâu nhé, hãy thử xem trí tưởng tượng và óc sáng tạo của bạn đến đâu ngay thôi nào!

Top 100 câu đố hài hước dành cho thiếu nhi

những câu đố hài hước

1.  Thân dài thượt

Ruột thẳng băng

Khi thịt bị cắt khỏi chân

Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?

(Là cái gì? – Cái bút chì)

2. Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều

Tính tình chân thức đáng yêu

Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?

(Là cái gì? – Cái thước kẻ)

3. Cày trên đồng ruộng trắng phau

Khát xuống uốmg nước giếng sâu đen ngòm?

(Là cái gì? – Cái bút mực)

4. Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường?

(Là cây gì? – Cây phượng)

5. Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

(Là cái gì? – Viên phấn)

6. Bằng cái hạt cây

Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?

(Là cái gì? – Đèn dầu)

7. Anh mặt đen, anh da trắng

Anh mình mỏng, anh nhọn đầu

Khác nhau mà rất thân nhau

Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?

(Là cái gì? – Bảng và phấn; giấy và bút)

8. Vua nào mặt sắt đen sì?

Vua nào trong thủa hàn vi ở chùa?

(Là những ai? – Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

9. Đông Du ai đã đưa người?

Còn ai đập đá giữa trời trơ trơ?

(Là những ai – Phan Bội Châu và Phan Chân Trinh)

10. Đố ai nêu lá quốc kì

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời

Yếm, khăn đội đá vá trời

Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?

(Là ai? – Hai Bà Trưng)

11. Đố ai cũng khách thoa quần

Đạp luồng sóng dữ đuổi quân giặc thù

Cửu Chân nức tiếng ngàn thu

Vì dân quyết phá ngục tù lầm than

(Là ai? – Bà Triệu)

12. Đố ai trên Bạch Đằng giang

Làm cho cọc nhọn dọc ngang sanngs ngời

Phá quân Nam Hán tơi bời

Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

(Là ai? – Ngô Quyền)

13. Đố ai nổi sáng sông, rừng

Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương

Vân Đồn cướp sạch binh cường

Nồi bàng mai phục chặn đường giặc lui?

(Là ai? – Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

14. Đố ai gian khó chẳng lùi

Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay

Mười năm Bình Định ra tay

Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

(Là ai? – Lê Lợi)

15. Đố ai giải phóng Thăng Long

Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh

Đống Đa, sông Nhị vươn mình

Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh tơi bời?

(Là ai? – Quang Trung – Nguyễn Huệ)

16. Muốn cho nước mạnh dân giàu

Tâu vua xin chém bảy đầu mọt dân

Mũ cao áo rộng không cần

Lui về ẩn chốn lâm sơn một mình?

(Là ai? – Chu Văn An)

17. Từng phen khóc lóc theo cha

Rồi đem nợ nước thù nhà ra cân

Núi Lam tìm giúp minh quân

Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay?

(Là ai? – Nguyễn Trãi)

18. Một phen quét sạch quân Đường

Nổi danh Bố Cái Đại vương thuở nào

Tiếc thay mệnh bạc tài cao

Giang sơn đàng phải rơi vào ngoại bang?

(Là ai? – Phùng Hưng)

19. Vua nào thưở bé chăn trâu

Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành

Sứ quân dẹp loạn phân tranh

Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền?

(Là ai? – Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh)

20. Ai vì nước bỏ thù nhà?

Ai từng thắng trận Đống Đa vang lừng?

(Là những ai? – Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Những câu đố hài hước ngắn gọn hóc búa nhất

Những câu đố hài hước ngắn gọn mang đến tiếng cười sảng khoái, những giây phút thư giãn thoải mái cho mọi lứa tuổi. Mọi người có thể sử dụng những câu đố hài hước trong bài viết này để tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho cá bé thiếu nhi. Chắc hẳn các bé sẽ rất vui và yêu thích bởi nó mang đến những khoảnh khắc vui nhộn, những tiếng cười rộn ràng.

những câu đố hài hước

1.  Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?

Đáp án: Cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2. Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

3. Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

4. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

5. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

6. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

7. Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?

Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah .. blah … Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng

8. Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

9. Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???

Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!

10. Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???

Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được

11. Đố mọi người cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi

12. Đố mọi người chơi gì mà càng chơi càng ra nước?

Đáp án: Chơi cờ

13. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ?

Đáp án: Ở mỹ

14. Có 3 người tự nhận Thiên là em trai của họ, nhưng hỏi lại Thiên thì Thiên lại nói mình đâu có anh trai nào? Theo mọi người 3 người kia ai là người nói không đúng?

Đáp án: Không có ai nói dối cả vì 3 người đó là 3 chị gái của Thiên

15. Đố mọi người có cái gì mà khi bạn gọi nó không bao giờ xuất hiện dù có đánh chết?

Đáp án: Sự im lặng

16. Đố là cái gì?

Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông đã già lại mới lên hai.

Đáp án: 5 ngón tay

17. Đố là gì?

Không có quả, chẳng có cây

Thế mà có hạt rụng đầy nơi nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài vật thấy rụng tìm nơi ẩn mình.

Đáp án: Hạt mưa

Sau khi đọc những câu đố hài hước trên đây bạn đoán đúng được bao nhiêu đáp án? Chắc chắn có những câu đố bạn không thể đoán được đáp án đúng không nào. Hi vọng với những câu đố hài hước mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn những tiếng cười thật sảng khoái và vô tư lự. Tuổi học trò luôn mang trong mình những kỉ niệm đẹp nhất bên những đứa bạn thân. Hãy lưu lại để đố bạn bè và có những giây phút thật vui nhộn thôi nhé. Bạn có thể tham  khảo nhiều hơn tại: Tuyển Chọn 99+ Những Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất Có Đáp. Chúc các bạn luôn tươi vui!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *