Tuyển Chọn 100+ Những Câu Đố Hại Não Về Toán Học Chất Nhất Quả Đất Thử Tài IQ

Những câu đố hại não về toán học luôn đòi hỏi bạn phải có một đầu óc thông minh, nhanh nhạy trước những câu đố tưởng như đơn giản nhưng khi giải thì lại vô cùng hiểm hóc. Những câu đố hại não mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn những giây phút giải trí vô cùng thú vị. Bạn có thể tải ngay về máy hoặc lưu lại để sau những giờ giải lao trong học tập và công việc hay những lúc tụ tập bạn bè có thể dùng để đố vui để check IQ của mọi người. Cùng tham khảo ngay để có những tiếng cười sảng khoái và bổ sung vào kho tàng kiến thức toán học của mình thôi nào!

Top 100 Những câu đố hại não về toán học có giải đáp

Những câu đố hại não chắc chắn 99% người trả lời sai, bạn sẽ nằm trong số nào? Hãy vận dụng phương pháp luận và khả năng phân tích logic của mình để chinh phục.

Những Câu Đố Hại Não Về Toán Học

1. Một người nông dân nuôi 10 con thỏ, 20 con ngựa và 40 con lợn. Nếu chúng ta giả sử tất cả số ngựa của ông ta là lợn, thì người nông dân có bao nhiêu con ngựa?

Đáp án: Tất nhiên là 20 rồi! Vì giả sử của chúng ta không thể thay đổi sự thật rằng ngựa vẫn là ngựa.

2. Chúng ta có thể trừ đi 1 từ số 1111 bao nhiêu lần?

Đáp án: Chỉ một lần mà thôi. Sau khi lấy 1111 trừ đi 1, chúng ta sẽ không còn số 1111 nữa, mà là 1110, và tiếp tục các lần tiếp theo là lần lượt các số 1109, 1108, 1107,…

3. Vị trí chiếc ôtô đang đỗ là số bao nhiêu?

Đáp án: Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần xoay ngược lại bức ảnh sẽ có ngay được kết quả là 87.

4. Có 100 sinh viên đỗ đại học. Trong số đó, có 55 sinh viên chọn âm nhạc, 44 sinh viên chọn thể thao, và 20 sinh viên chọn cả 2. Hỏi có bao nhiêu sinh viên không chọn âm nhạc, cũng không chọn thể thao.

Đáp án: Chúng ta sẽ xử lý câu đố này như sau. Có 20 sinh viên chọn cả âm nhạc và thể thao, vì thế số sinh viên còn lại chọn âm nhạc là 35, và thể thao là 24. Vậy, số sinh viên không chọn cả 2 là: 100 – 20 (cả) – 35 (âm nhạc) – 24 (thể thao) = 21 sinh viên.

5. Một người thợ may có 1 tấm vải dài 10 mét vải. Mỗi ngày anh ta cắt một mảnh dài 2 mét. Vậy sau bao nhiêu ngày thì anh ta sẽ cắt hết số vải đó?

Đáp án: Chỉ cần 4 ngày anh ta đã cắt hết 10 mét vải thành 5 mảnh vải rồi.

6. Có 5 cây nến ở trong nhà thờ. Vào một buổi tối, 3 tên trộm nữ và 2 tên trộm nam lẻn vào. Chỉ có 3 tên trộm cầm nến. Hỏi trong nhà thờ có bao nhiêu cây nến?

Đáp án: Trong nhà thờ lúc đó sẽ có 8 cây nến. Vì ở đây không nói là 3 tên trộm nữa kia lấy nến ở trong nhà thờ, mà chỉ nói họ đang cầm nến. Vì thế, 5 cây nến trong nhà thờ, cộng với 3 cây nến của tên trộm nữa, nhà thờ sẽ có 8 cây.

7. Nếu thay đổi thứ tự chữ số tuổi của anh trai bạn hiện tại, thì sẽ được một số gấp đôi số tuổi của anh ấy trong năm tới. Năm nay anh ấy bao nhiêu tuổi?

Đáp án: Anh ấy 25 tuổi. Khi thay đổi vị trí chữ số trong số tuổi của anh ấy, chúng ta sẽ có được số 52. Năm nay anh ấy 25 tuổi, sang năm sẽ là 26, gấp đôi lên là 52.

8. Một con ốc sên bị rơi vào một chiếc hố sâu 5 mét. Nó sẽ cần mấy ngày để thoát khỏi chiếc hố nếu một ngày có leo lên được 3 mét vào ban ngày, nhưng đến đêm lại bị tụt xuống 2 mét?

Đáp án: Mất 3 ngày thôi. Ngày đầu tiên, leo lên được 3 mét, tụt lại 2 mét có nghĩa là nó đã leo được 1 mét, ngày thứ 2 tiếp tục như thế, thêm 1 mét nữa. Đến ngày thứ 3, nó lên được 3 mét, cộng thêm 2 mét của 2 ngày hôm trước. Thế là nó đã được tự do!

9. Có một chương trình khuyến mại rằng nếu có 2 que kem, bạn sẽ đổi được 1 chiếc kem. Peter có 20 chiếc que, vậy cậu ấy sẽ bao nhiêu lần được ăn kem miễn phí?

Đáp án: Hãy lưu ý rằng, mỗi lần Peter đổi 2 chiếc que lấy 1 chiếc kem, cậu ấy lại có thêm một chiếc que nữa. Vậy, Peter sẽ được 19 lần ăn kem miễn phí.

10. Vô sinh có di truyền được không?

Đáp án: Có lẽ câu này là câu đố “thông minh nhất quả đất”, đã vô sinh thì có thể di truyền lại cho ai được chứ!

Top 50 Những câu đố hại não ngắn hài hước nhất

Những câu đố hại não khiến cho người nghe lúc nào cũng đứng giữa hại lập trường “là thế nhưng không phải thế”. Nhiều khi nghe câu đố đã thấy đau não rồi huống gì là tìm lời giải. Tuy nhiên, thực tế lại khá đơn giản, chỉ cần tinh ý và nhạy bén trong cách xử lí thì bạn sẽ có được một câu trả lời vô cùng đơn giản và sẽ cảm thấy rất vui, phấn khởi khi giải được. Những giờ giải lao hãy đố bạn bè để có được những tiếng cười thật rộn ràng bằng những câu đố vui ngay dưới đây nhé!

những Câu Đố Hại Não Về Toán Học

Câu 1. Có cổ nhưng không có miệng là gì?
Đáp án: Cái áo.

Câu 2. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?
Đáp án: Con ngựa.

Câu 3. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?
Đáp án: Mở mắt.

Câu 4. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?
Đáp án: Con Tem.

Câu 5. 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ.

Câu 6. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
Đáp án: Vào bóng.

Câu 7. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?
Đáp án: Ống hút.

Câu 8. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .
Đáp án: 1 chữ C

Câu 9. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút, làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?
Đáp án: Vất cây thước đi, cầm compa lên vẽ.

Câu 10. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
Đáp án: Bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

Câu 11. Bạn thử chứng minh “Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?
Đáp án: Ba + n = Bố + n

Câu 12. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì. Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?
Đáp án: Thứ nhì.

Câu 13. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?
Đáp án: Kon nào cũng sợ.

Câu 14. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?
Đáp án: Ông Thọ.

Câu 15. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?
Đáp án: Bóng con voi

>> Xem ngayNhững Câu Đố Hại Não Nhất Mọi Thời Đại Có Đáp Ánnhững câu đố không chỉ kích thích trí tưởng tượng, tò mò của bạn mà còn mang lại những tiếng cười giòn giã, cười đến “rụng rốn” vì độ hài hước, hack não.

Câu 16. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?
Đáp án: Dao chặt nc đá, cây cưa, bồ cào…

Câu 17. Làm thế nào để con cua được chính chân?
Đáp án: Luộc

Câu 18. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?
Đáp án: Mồm

Câu 19. Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì?
Đáp án: Không có chân mày

Câu 20. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?
Đáp án: 2 Quả.

Câu 21. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?
Đáp án: 9 người.

Câu 22. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào(không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?
Đáp án: cho đông thành đá.

Câu 23. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
Đáp án: Sư tử chết đói rùi.

Câu 24. Một người đàn ông quên mất mật khẩu gồm năm chữ số để mở khóa. Bạn hãy giúp anh ta tìm ra mật khẩu với các điều kiện sau:

Chữ số thứ năm cộng chữ số thứ ba bằng 14.
b. Chữ số đầu tiên nhỏ hơn hai lần chữ số thứ hai 1 đơn vị.
c. Chữ số thứ tư lớn hơn chữ số thứ hai 1 đơn vị.
d. Chữ số thứ hai cộng chữ số thứ ba bằng 10.
e. Tổng năm chữ số là 30.
Đáp án: Mật khẩu là 74658.
Giải thích:
Gọi chữ số thứ hai là x.
Chữ số đầu tiên sẽ là 2x – 1
Chữ số thứ ba là 10 – x
Chữ số thứ tư là x + 1
Chữ số thứ năm là 14 – 10 + x
Ta có phương trình:
(2x – 1) + x + (10 – x) + (x + 1) + (14 – 10 + x) = 30
2x – 1 + x + 10 – x + x + 1 + 4 + x = 30
4x + 14 = 30
4x + 16
x = 4.

Câu 25. Hãy múc 6 lít dầu ra khỏi thùng dầu mà chỉ được sử dụng ca 9 lít và ca 4 lít.
Đáp án: Các bước thực hiện:
1. Múc dầu đầy ca 9 lít và rót từ đó sang đầy ca 4 lít. Dầu trong ca 9 lít còn 9 – 4 = 5 lít.
2. Đổ hết dầu trong ca 4 lít đi và tiếp tục đổ dầu còn lại từ ca 9 lít vào đầy ca 4 lít. Giờ số dầu còn lại trong ca 9 lít là 1 lít.
3. Lại đổ hết dầu trong ca 4 lít đi và đổ 1 lít dầu còn lại từ ca 9 lít vào đó. Như vậy, ca 4 lít đang chứa 1 lít dầu và ca 9 lít rỗng.
4. Lại múc dầu đầy ca 9 lít và đổ từ đó vào đầy ca 4 lít, tức trút ra 3 lít – bằng với không gian còn trống trong ca 4 lít. Khi đó, ca 9 lít đang chứa đúng 6 lít dầu.

Hi vọng với những câu đố hại não mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để giúp bạn bổ sung vào kho tàng kiến thức của bạn một cách phong phú hơn, không chỉ vậy nó còn mang lại những giây phút giảo lao vô cùng thú vị và hài hước. Ngoài những câu đố vui trên bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những câu đố hại não bựa nhất để troll bạn bè sẽ là kỉ niệm đáng nhớ không bao giờ quên được của lứa tuổi học trò đâu nhé. Chúc các bạn có những khoảnh khắc thật ý nghĩa và vui tươi!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *