Tôm hùm Alaska có giá bao nhiêu? Cách chế biến các món ăn cực ngon

Tôm hùm Alaska là thực phẩm dinh dưỡng yêu thích của nhiều thực khách. Loại tôm này sống tại vùng biển lạnh Alaska thuộc khu vực phía bắc nước Mỹ và được đánh bắt tại Canada và Mỹ. Tôm hùm Alaska là loại tôm biển có kích cỡ thân to lớn với đặc điểm có hai càng to chắc khỏe.

Thịt tôm hùm Alaska ngon nhất ở phần càng tôm và thân tôm, còn phần đầu tôm hùm có nhiều gạch béo và giàu dinh dưỡng giúp bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết rất tốt cho sức khỏe.

Tôm hùm Alaska  khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ theo 2 quy cách: tôm tươi sống – tôm đông lạnh.

Tôm hùm Alaska có giá bao nhiêu ?

Tôm hùm Alaska được người Việt ưa thích không chỉ bởi chúng gắn mác hàng ngoại mà loại tôm này còn có trọng lượng khá lớn, chúng có trung bình từ 1-3 kg/con, có con nặng tới 5kg, kỷ lục có con tôm nặng tới 7kg. Đặc biệt, loại tôm hùm này có cặp càng siêu to khổng lồ khiến nhiều người thích thú.

Hiện nay, tôm hùm Canada này đang được rao bán rất nhiều tại các cửa hàng hải sản và trên khắp các trang mạng xã hội với số lượng rất lớn.

Người tiêu dùng có thể gọi điện trực tiếp cho các cửa hàng để đặt mua và chỉ sau khoảng 30 phút là đã có hàng giao tận tay. Chưa kể có những cửa hàng nhận chế biến luôn cho khách hàng nên rất tiện lợi.

Theo các đầu mối cho biết, tôm hùm Alaska nhập về rất nhiều loại nên có nhiều mức giá khác nhau.

Đối với giá sỉ:

Đối với thị trường giá bán lẻ: loại tôm hùm này sẽ có giá dao động từ 500.000 – 1 triệu đồng/kg tuỳ loại.

Với mức giá như hiện nay, tôm hùm Alaska đang được khách hàng cực kỳ ưa chuộng tại cả 2 miền Nam – Bắc, bởi so với giá tôm hùm Việt Nam loại tôm hùm nhập khẩu này có giá rẻ hơn rất nhiều.

Cách chế biến tôm hùm Alaska

Cách chế biến tôm hùm Alaska rất đơn giản bạn có thể làm món hấp nướng với phô mai, bơ hoặc ăn tươi sống Sashimi với mù tạt.

Tuy nhiên, tôm hùm Alaska phải ăn ngay lúc còn tươi mới cảm nhận được hết từng thớ thịt giòn, săn chắc, thơm ngon béo ngậy, chưa kể hương vị tôm cũng đa dạng ở mỗi phần đầu, thân và càng tôm.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, thịt tôm hùm Alaska rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển của những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe.

Các món ăn được chế biến từ tôm hùm Alaska

Món ăn kiểu sashimi:

Món tôm nướng:

Món tôm hấp:

Món lẩu và xào:

Trên đây là những thông tin về Tôm hùm Alaska, một loại thức ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Hi vọng sau khi chia sẻ cùng bài viết, bạn đã có thêm kinh nghiệm hay trong việc chế biến thực phẩm bổ dưỡng này . Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Top 10, Thực Phẩm- Đồ Uống - Tags: , ,