Hướng Dẫn Cách Dùng Que Thử Thai Và Đọc Kết Quả Que Thử Thai Đúng Nhất

cách dùng que thử thai

Sử dụng que thử thai là biện pháp nhận biết phụ nữ mang thai nhanh và tương đối chính xác. Nhưng không phải chị em nào cũng biết sử dụng que thử thai đúng cách. Việc sử dụng sai, không đúng thời điểm sẽ dẫn đến sai kết quả. Hiểu được điều đó, ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến tất cả các chị em phụ nữ cách dùng que thử thai đúng chuẩn để lại kết quả nhanh và chính xác nhất. Cùng chúng tôi xem hướng dẫn chi tiết nhé.

Hướng dẫn cách dùng que thử thai đúng nhất

Để sử dụng que thử thai chính xác thì bạn cần biết cách sử dụng que thử thai, các bước thực hiện khi dùng que thử thai, thời điểm sử dụng que thử thai để mang lại kết quả thử thai chính xác nhất đó là 1 vạch hay 2 vạch.

cách dùng que thử thai

Que thử thai là gì?

Để biết cách sử dụng que thử thai chính xác nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu que thử thai là gì đã nhé. Que thử thai là một trong dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm mục đích xác định nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất do nhau thai tiết ra và xuất hiện nội địa tiểu của bà bầu.

Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất

Sử dụng que thử thai là một trong những cách để biết cơ thể người phụ nữ đã có thai và đậu thai hay chưa. Đây là phương pháp phát hiện có thai tại nhà đơn giản, nhanh và hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng que thử thai vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhưng thời điểm sử dụng que thử thai để mang lại kết quả chính xác nhất là vào buổi sáng sớm mai.

  • Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc.
  • Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.
  • Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.
  • Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu làm sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.
  • Bước 5: Chờ 5 phút sau rồi đọc kết quả.

Cách đọc kết quả que thử thai:

cách dùng que thử thai

Sau 5 phút, trên que thử thai sẽ xuất hiện vạch ngang màu hồng báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai. Nếu không thấy có vạch nào, có thể que thử bị hư hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo. Các bạn nên thử lại vào lần khác bằng một que thử mới.

Việc sử dụng que thử thai đùng cách và đúng thời điểm cho kết quả đúng mực tới 97%. Trong một số trường hợp que thử thai bj sai khi thực hiện các bước không đúng, que thử thai hết hạn, bị hư hỏng…hoặc dùng que thử thai trong thời gian thử dụng các loại thuốc tây khác.

Que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch mờ có thai hay không?

Trong một số trường hợp chị em phụ nữ sử dụng que thử thai khi tiến hành các bước sử dụng que thử thai đúng theo hướng dẫn và kết quả hiện lên 1 vạch đậm và 1 vạch mờ, vậy có thai hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, nếu thấy que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì không nên vội kết luận là mình chưa có bầu hay đã có bầu. Lý giải cho điều này như sau:

1. Có thể bạn đang mang thai nhưng tại thai còn nhỏ, nội tiết chưa cao nên hiển thị que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ chứ không phải 2 vạch rõ rệt.
2. Bạn thử thai quá sớm hoặc vào những số thời gian không phù hợp trong ngày. hôm nay, hàm lượng β – HCG có trong máu và nước tiểu chưa đủ đảm bảo để vượt qua hoặc bằng ngưỡng cửa định vị của que thử nên cho ra tác dụng 1 vạch đậm 1 vạch mờ.
3. Sử dụng quá que thử không đúng theo hướng dẫn, do quá vội đọc tác dụng nên đã lấy que ra sớm hơn số phút quy định, dẫn tới việc hiệu quả còn chưa kịp hiển thị rõ.
4. sử dụng quá loại que thử kém chất, cho ra kết quả âm tính hoặc que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, khiến cho bạn cảm thấy hoang mang.

Việc mang thai hay chưa mang thai bên cạnh việc sử dụng que thử thai để nhận biết, chị em phụ nữ cũng có thể dựa vào một số dấu hiệu của cơ thể để nhận biết cơ thể mình có mang thai hay không nhé.

Khi nào thì nên sử dụng que thử thai

Khi nào nên sử dụng que thử thai? Những thời điểm thích hợp nhất để sử dụng que thử thai sẽ mang đến kết quả chính xác cao hơn.

  • Chậm kinh nguyệt: Nếu chu kì kinh nguyệt của một người phụ nữ đều, và tháng này bị chậm kinh thì bạn nên sử dụng que thử thai để nhận biết mình mang bầu hay không nhé. Đôi khi chậm kinh nguyệt còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như: stress, rối loạn nội tiết..
  • Xuất hiện hiện tượng chuột rút: Đây là dấu hiệu rõ ràng báo hiệu cơ thể phụ nữ mang thai. Khi thấy cơ thể xuất hiện hiện tượng này thì hãy mua que thử thai ngay nhé.
  • Ngực đau: Vú bạn sẽ xuất hiện mềm và to ra thêm, do việc tăng lưu lượng máu dưới da. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Ngoài ra còn xuất hiện các tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn…thèm ăn các món lạ…

Hi vọng với những chia sẻ về cách dùng que thử thai đơn giản và chính xác nhất trên đây sẽ giúp nhiều chị em có thể có thêm kinh nghiệm sử dụng que thử thai đơn giản và mang lại kết quả cao nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất que thử thai, khi tìm mua que thử thai bạn nên mua hàng tại địa chỉ uy tín để việc sử dụng que thử thai dễ dàng và mang lại kết quả chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *