Hôn Nhau Có Mang Thai Không?

hôn nhau có mang-thai-không

“Năm nay, em học lớp 7. Em thích một bạn nam trong lớp, bạn ấy cũng thích em. Cách đây ít hôm, trong buổi sinh nhất bạn ấy, sau khi các bạn về hết, em và bạn ấy hôn nhau, nút lưỡi trong phòng ngủ nhiều lần và rất lâu. Bọn em không làm gì hết sau đó. Nhưng đến nay em bị chậm kinh nguyệt 5 ngày, cảm giác buồn nôn, ợ chua, liệu hôn nhau có thai không ạ? Em rất sợ”

Đó là thắc mắc của bạn M (Sơn La) gửi về chúng tôi. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Hôn nhau có mang thai không?

Hiện nay, có nhiều lớp giáo dục giới tính mở ra những nhiều bạn trẻ rất mơ hồ về điều này. Chính vì vậy, rất dễ gây nên những hệ lụy khôn lường vì thiếu kiến thức trầm trọng.

hôn nhau có mang thai không

Hôn nhau có mang thai không? Chúng tôi xin khẳng định là không. Mang thai chỉ khi tinh trùng của nam giới gặp trứng của nữ giới và hình thành phôi thai trong tử cung.

Ngoài hôn nhau, nếu hai bạn ôm nhau, nam giới nằm lên người nữ giới, “cậu nhỏ” và “cô bé” tiếp xúc, cọ xát với nhau ngoài quần, hay trong quá trình ôm hôn, tiếp xúc thận thể, nam giới xuất tinh bên ngoài hoặc thậm chí bạn nữ nuốt tinh trùng của bạn nam thì cũng hoàn toàn không có khả năng mang thai.

Còn về vấn đề bạn chậm kinh 5 ngày, có thể là do bạn quá lo lắng, bị áp lực và sợ hãi dẫn đến hoang tưởng và có những triệu chứng mang thai như buồn nôn, nôn, đau lưng, ốm nghén hoặc hệ tiêu hóa đang có vấn đề. Để đảm bảo sức khỏe, bạn cần nhanh chóng đi khám và tiếp nhận những phương pháp điều trị phù hợp nhé.

Những cách phòng tránh mang thai ở tuổi vị thành niên

Hiện nay, tỉ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên cao. Chính vì vậy, các bạn  nên chủ động những cách phòng tránh hiệu quả.

  • Từ chối thẳng

Bạn đang ở độ tuổi vị thành niên, khi chưa có gì để chắc chắn một mối quan hệ, chính vì vậy hãy từ chối thẳng khi bạn trai muốn có những thân mật vượt quá giới hạn. Đó là cách bảo vệ bản thân tốt nhất. Ở tuổi vị thành niên, bạn nên tập trung học tập để xây dựng một sự nghiệp tương lai ổn định.

  • Bổ sung kiến thức giới tính

Các ông bố, bà mẹ hãy chủ động  trang bị cho con đầy đủ những kiến thức giới tính và sức khỏe sinh sản cần thiết để giảm được những rủi ro mang thai ngoài ý muốn.

  • Sử dụng phương pháp bảo vệ an toàn

Chúng tôi không khuyến khích các bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vượt qua giới hạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp.

Trên đây là tổng hợp là những thông tin giải đáp thắc mắc hôn nhau có mang thai không? Vì thiếu kiến thức giới tính, sức khỏe sinh sản nên hiện nay có những câu hỏi ngô nghê đến như vậy. Để bảo vệ bản thân, các ông bố bà mẹ lẫn thầy cô giáo nên quan tâm đến con hơn. Chúng tôi xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe, thành công. Nếu có những thắc mắc gì liên quan đến sức khỏe, xin gửi về, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *