Kích Thước Bàn Làm Việc Chuẩn, Phù Hợp Mọi Văn Phòng

Kích thước bàn làm việc này có phù hợp với vóc dáng mình không? Kích thước bàn làm việc này có phù hợp với diện tích không gian của văn phòng không?… Giá cả của các sản phẩm có kích thước khác nhau như thế nào? Đó là những thắc mắc trong muôn vàn băn khoăn của người tiêu dùng khi lựa chọn để trang trí nội thất đồng thời góp phần đánh bay những tình trạng thường gặp như đau lưng, mỏi cổ khi làm việc 8 tiếng mỗi ngày.

Vậy bạn đã biết kích thước bàn làm việc chuẩn mà bộ Y Tế khuyên sử dụng chưa? Hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá điều này nhé. Vì chính bạn, vì hiệu quả công việc, bạn chớ xem thường kích thước này nhé, hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, mang tính thẩm mĩ cao, đảm bảo những yếu tố mà người tiêu dùng đang tìm kiếm.

I. Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Hiện nay, kích thước bàn làm việc là một trong những yếu tố mà các công ty, doanh nghiệp quan tâm bởi chúng góp phần bảo vệ sức khỏe đội ngũ nhân viên, từ đó nâng cao năng suất lao động, ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cụ thể:

1. Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc

Chiều cao tiêu chuẩn cho tất cả các mẫu bàn làm việc là 0,75m. Đây là kích thước phù hợp nhất để ngồi với tất cả các loại ghế, thông số này được nghiên cứu dựa trên chiều cao trung bình của những người trưởng thành ở Việt Nam, giúp bảo vệ sức khỏe và tránh được các bệnh về cột sống, thoái hóa, cận thị….

2. Chiều dài tiêu chuẩn bàn làm việc

Chiều dài tiêu chuẩn của chiếc bàn làm việc thông thường là 1,2m, vừa đủ để máy tính, giấy tờ và những vật dụng văn phòng cần thiết. Tuy nhiên với bàn trưởng phòng, giám đốc thì thường có chiều dài 1,4, 1,6m, hoặc 1,8m tùy theo yêu cầu hoặc đi kèm với hộc tủ, tủ phụ để làm tăng độ sang trọng, bệ vệ hơn cho người sử dụng. Lý do là bởi theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam thường kiêng những số lẻ như 1,3m hay 1,5m…

3. Chiều rộng tiêu chuẩn bàn làm việc

Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn làm việc thường phụ thuộc vào chiều dài để đảm bảo tính cân đối cho kiểu dáng. Với văn phòng nhỏ hẹp, bạn nên bố trí bàn làm việc có chiều rộng khoảng 0,6m sao cho phù hợp với không gian nhưng vẫn đảm bảo sự thuận lợi tối đa của người dùng khi làm việc.

II. Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Lựa chọn được kích thước bàn làm việc theo phong thủy không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng mà còn góp phần giúp bạn rước may mắn, tài lộc, vận may, thuận lợi phát triển kinh tế. Chính vì thế theo các nhà kiến trúc đã nghiên cứu và đưa ra các kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn để mang lại sự thoải mái tốt nhất cho người sử dụng theo những tiêu chí sau đây:

Bàn làm việc đơn giản chỉ để sổ sách, máy tính cá nhân (laptop) cùng các vật dụng đơn giản thì kích thước tiêu chuẩn là: Dài 1,52m, rộng 0,76m và cao 0,75m.

Với bàn làm việc để máy tính PC đấu nối thùng máy sẽ phải có kích thước lớn hơn vào khoảng 1,82 x 0,91mx 0.75m.

Tuy nhiên khi lựa chọn bàn làm việc bạn cũng cần lưu ý những yếu tố như nếu phòng làm việc quá nhỏ hẹp thì nên chọn kích thước bàn nhỏ ngược lại thì chọn những mẫu bàn có kích thước lớn.

Với người làm trưởng phòng, quản lý, giám đốc thì bàn làm việc sẽ có kích thước lớn hơn so với nhân viên bình thường. Giới hạn các kích cỡ của bàn làm việc sẽ tuân thủ theo những tiêu chuẩn sau:

Chiều dài từ 1,2 m đến 2m

Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m

Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m. Với kích cỡ này cần lưu ý chọn chiều cao của ghế ngồi sao cho phù hợp.

III. Những mẫu bàn đạt kích thước chuẩn

Dưới đây, chúng tôi xin cập nhật một số bàn làm việc có kích thước chuẩn, có lượng tiêu thụ cao nhất nhì hiện nay trên thị trường. Sản phẩm chính là sự lựa chọn hoàn hảo của người tiêu dùng khi trang trí nội thất. Bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi theo hướng tích cực trong công việc và trong những lĩnh vực khác của cuộc sống.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cập nhật kích thước bàn làm việc chuẩn, phù hợp với vóc dáng của mọi người. Nội thất Hòa Phát chính là điểm đến tin cậy giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, thoải mái lựa chọn. Hãy chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi để được giải đáp một cách triệt để nhất. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian qua!    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *