Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? Dấu Hiệu Nhận Biết Mẹ Bầu Sắp Trở Dạ

mang thai bao nhiêu tuần thì sinh

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? Đó là thắc mắc của nhiều người đặc biệt là những người phụ nữ mang thai lần đầu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc đó và cập nhật những dấu hiệu mẹ bầu sắp trở dạ để chuẩn bị đảm bảo quá trình “vượt cạn” thành công nhé!

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

Thông thường, quá trình thai kỳ sẽ kéo dài từ 38-40 tuần. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa mỗi người, tùy vào tình trạng sức khỏe thai nhi mà có sự chênh lệch, có thể sớm hoặc muộn hơn so với ngày dự sinh.

mang thai bao nhiêu tuần thì sinh

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian chuyển dạ ở các mẹ bầu. Đó là yếu tố tâm lý, những tác động của các yếu tố bên ngoài.

Theo khảo sát tại các bệnh viện lớn, có tới 80% bà bầu sinh con trong khoảng tuần thai 37-42. 11% mẹ bầu sinh sớm trước 37 tuần do bất thường tử cung hoặc thai nhi gặp vấn đề sức khỏe. 9% trường hợp sinh con sau 40 tuần.

Hiện nay, không ít những trường hợp thai nhi sinh ở tuần 42, 43. Những trường hợp này, cần sự can thiệp của bác sĩ.

Chính vì vậy, để nhập viện kịp thời, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, bạn cần nắm được những dấu hiệu chuyển dạ ở bà bầu.

Dấu hiệu mẹ bầu chuyển dạ

Thay đổi dịch nhầy, bụng tụt xuống, xuất hiện những cơn co thắt dữ dội và vỡ nước ối… chính là dấu hiệu mẹ bầu chuyển dạ. Mọi người cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe trẻ.

  • Thay đổi dịch nhầy

Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

  • Bụng tụt xuống

mang thai bao nhiêu tuần thì sinh

Đó là dấu hiệu dễ nhận thấy ở mẹ bầu.  Khi thai nhi đã to, thai nhi sẽ tụt xuống khung xương chậu và chờ đến thời gian thích hợp để dễ chịu. Khi thai nhi tụt xuống, sẽ tác động đến bàng quang dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều hơn. Nhưng chớ vì vậy mà bạn ít nước uống nước nhé, chúng sẽ gây nên hậu quả khôn lường cho sức khỏe, ảnh hưởng đến quá trình sinh đẻ nhé.

  • Xuất hiện cơn cơ thắt

Những cơn co thắt thường xuyên chính là dấu hiệu báo hiệu bạn sắp sinh. Bạn có thể bị đau trong nhiều ngày. Đó là tình trạng tử cung thắt lại để chuẩn bị cho sự ra đời của trẻ.  Tuy nhiên, do cơ địa của mỗi người mà có những cơn co thắt giả. Cơn co thắt chuyển dạ thật chính là càng ngày càng mạnh, không có dấu hiệu thuyên giảm.

  • Vỡ nước ối.

Vỡ ối chính là dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh ở trẻ mà ai cũng nhận thấy. Thời điểm vỡ nước ối chính là lúc trẻ ra đời. Chính vì vậy, cần nắm chắc những dấu hiệu phía trên để nhập viện ngay, bảo vệ sức khỏe thai nhi hiệu quả.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh của nhiều chị em hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ khiến bạn hài lòng. Chúng tôi luôn sát cánh cùng bạn, chúc các bạn trải qua quá trình vượt cạn thành công. Nếu bạn có những bí kíp hay chăm sóc sức khỏe thì bạn chớ ngại ngần chia sẻ với chúng tôi để cùng nhau bảo vệ sức khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *